1. Dùng bình nước nóng
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa tươi
- Kẹo dẻo tùy chọn ( có thể chọn Marshmallow)
- Sữa đặc
- Vani
- Đường
- Bột cacao nguyên chất
Các bước thực hiện
Bước 1: Dùng sữa tươi cho vào bình nước đun nóng lên.
Bước 2: Cho 1 muỗng bột cacao và 2 đường vào một cái ly trộn đều với nhau.
Bước 3: Lấy phần sữa vừa đun nóng cho vào ly chứa hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp tan đều.
Bước 4: Cho thêm 50ml sữa tươi vào ly.
Bước 5: Cho vani và kẹo dẻo vào ly để trang trí và giúp mùi thơm của nước uống tuyệt hơn.
2. Sử dụng bếp
Bước 1: Cho khoảng 250ml sữa tươi không đường vào một cái nồi nhỏ.
Bước 2: Cho thêm vào đó 4 muỗng canh bột cacao + 4 muỗng đường.
Bước 3: Cho nồi lên bếp và đun nóng. Dùng muỗng khuấy đều khi hỗn hợp sôi.
Bước 4: Tắt bếp và khuấy lại một lần nước cho hỗn hợp tan đều và mịn hơn.
Bước 5: Cho hỗn hợp ra một cái ly, tiếp tục cho thêm một ít vani vào để tạo mùi thơm.
Khuấy đều và thưởng thức.
3. Dùng lò vi sóng
Bước 1: Cho 1 muỗng bột ca cao nguyên chất và 2 muỗng đường vào một cái chén.
Bước 2: Trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.
Bước 3: Đun khoảng 230ml sữa tươi trong lò vi sóng khoảng 1 phút.
Bước 4: Cho hỗn hợp nguyên liệu cacao và đường vào trong ly sữa, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều.
Đây là 3 cách pha cacao nóng cơ bản nhất có thể dùng hàng ngày để tốt cho sức khỏe và nhiều lợi ích khác
2 Tác dụng của cacao nóng
Khác với các loại thức uống khác, với ca cao nóng không chỉ đơn giản là một loại thức uống ngon miệng mà nó còn là một thực phẩm cực tốt cho sức khỏe.
Do đó, chúng ta có thể dùng nó hàng ngày và có thể thay thế cho cafe vì nó tốt hơn rất nhiều.
Tại nhiều nước châu Âu đã xem cacao là một loại thức uống phổ biến hàng ngày. Nhờ vậy mà đa số họ có sức khỏe khá tốt cũng như thể trạng tuyệt vời.
Và dưới đây là các tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe khi uống cacao nóng mỗi ngày.
Tiểu đường
Trong cacao nguyên chất có hàm lượng Polyphenal giảm bớt các triệu chứng xấu của những ai bị tiểu đường hiệu quả.
Với Polyphenal sẽ giúp chống oxy hóa, bảo vệ và phòng tranh các bệnh ung thư.
Tim mạch
Trong cacao có Flavanol là một hợp chất hoạt tính sinh học có tác động tích cực đến huyết áp, cholesterol, insulin là những tác nhân gây ra những bệnh về tim mạch.
Các hợp chất trên sẽ giúp tạo ra oxit nitric từ đó giúp các mạch máu giãn ra, giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn.
Người lớn tuổi, khi sử dụng hàng ngày sẽ giảm bệnh tim, đột quỵ đồng thời giúp hệ thần kinh minh mẫn hơn.
Giảm cân
Khi dùng cacao nóng thường xuyên sẽ cung cấp một lượng carbohydrat, protein chất béo, chất điện giải và vitamin giúp cân bằng cơ thể, phục hồi cơ thể nhanh chóng khi tập luyện.
Ngoài ra nó giúp tăng hiệu suất tập luyện, tăng cơ, giữ dáng tốt hơn.
Một điều đáng lưu ý là khi uống cacao nóng sẽ giúp duy trì năng lượng từ đó các bạn có thể ăn khẩu phần ít hơn nhưng không bị mệt hoặc mất sức.
Nhờ vào điều này nếu các bạn dùng thường xuyên kết hợp tập luyện, ăn uống đúng cách sẽ giúp hiệu quả giảm cân nhanh chóng hơn.
Tăng khoái cảm
Trong cacao có chứa amphetamine kích thích trung tâm khoái cảm ở vỏ não, tăng tuyến hóc môn giới tính từ đó giúp chuyện yêu tốt hơn, thuận lợi hơn.
Tăng khả năng tập trung
Hàm lượng anandamide tạo cảm giác hưng phấn kèm theo theobromine giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa mầm bệnh xấu.
Ngoài ra nó còn giúp tăng nồng độ serotonin giúp làm dịu và phục hồi cảm giác hạnh phúc.
Mỗi khi mệt mỏi hãy uống 1 ly cacao nóng để chống lại cảm giác đó n
Chống oxy hóa
Nhờ vào việc chứa nhiều flavanoid có tính chất chống oxy hóa, cải thiện chức năng nội mô, làm hạ huyết áp, điều hòa chức năng miễn dịch.
Giảm stress – trầm cảm
Bột cacao chứa henethylamine là chất truyền dẫn thần kinh, tăng nồng độ serotonin trong não, cải thiện tâm trạng, tạo cảm giác hưng phấn chống trầm cảm tự nhiên.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.