Kem dừa

Giá bán:35,000

  • Thành Phẩm

    • Kem dừa dẻo mịn, không dăm đá
    • Phần cơm dừa nên được xay nhuyễn mịn hoặc bào nhỏ để khi ăn kem có cảm giác tự nhiên, ngon miệng hơn.
    • Nước cốt dừa nên sử dụng trong ngày, không sử dụng nước cốt đã hỏng.
    • Sử dụng máy xay sinh tố có lưỡi xay bén và công suất cao để tạo độ dẻo cho kem.
    • Khi cấp đông kem trong hộp đựng thì 30 phút, bạn xới kem 1 lần.

 

Mã: Kem-D Danh mục:

Sơ Chế Nguyên Liệu

Trứng gà: tách lấy lòng đỏ để riêng.

Cơm dừa: bào nhỏ hoặc nhuyễn.

Làm Hỗn Hợp Kem Trứng

Đầu tiên bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, sau đó thêm 50gr đường và dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan hỗn hợp trên. Đánh theo một chiều cho trứng chín và đường tan nhanh hơn.

Nấu Nước Cốt Dừa

Bạn cho 250ml nước cốt dừa nấu sôi trên bếp ở lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp đã bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp. Bạn có thể thường xuyên vớt bọt để nước cốt dừa mịn hơn.

Tiếp đến, bạn tắt bếp và cho nồi nước cốt dừa đã nấu trộn với phần trứng gà ở trên. Dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

Làm Kem Dẻo Bằng Bột Năng

Bước tiếp theo của cách làm kem dừa, bạn dùng rây lọc để rắc bột năng vào hỗn hợp trên, không bị vón cục. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp này lên bếp nấu sôi và để nguội.

Rang Cơm Dừa

Bạn cho cơm dừa đã bào nhuyễn lên bếp để rang xơ, cho cơm dừa có mùi thơm hơn.

Sau đó bạn cho cơm dừa và vani vào phần kem dẻo đã trộn với bột năng ở trên.

Xay Nhuyễn Kem Sữa Dừa

Kế đến, bạn sử dụng máy xay sinh tố đã được vệ sinh sạch sẽ và rót 250ml sữa kem béo vào. Bật chế độ bình thường để đánh bông sữa kem béo bông mịn và cứng hơn.

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp ở bước trên vào và bắt đầu xay chung. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh bông kem. Nhưng Hướng Nghiệp Á Âu bạn cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố đơn giản và bạn có thể làm tại nhà.

Hoàn Thiện Kem Dừa

Khi kem đã bắt đầu sánh mịn và hòa quyện lại, bạn cho hỗn hợp ra hộp đựng kem hoặc khuôn đựng kem. Cho vào ngăn đông tủ lạnh cấp đông khoảng 5 – 6 giờ là có thể thưởng thức ngay.

Yêu Cầu Thành Phẩm

  • Kem dừa dẻo mịn, không dăm đá
  • Phần cơm dừa nên được xay nhuyễn mịn hoặc bào nhỏ để khi ăn kem có cảm giác tự nhiên, ngon miệng hơn.
  • Nước cốt dừa nên sử dụng trong ngày, không sử dụng nước cốt đã hỏng.
  • Sử dụng máy xay sinh tố có lưỡi xay bén và công suất cao để tạo độ dẻo cho kem.
  • Khi cấp đông kem trong hộp đựng thì 30 phút, bạn xới kem 1 lần.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kem dừa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *