Bánh cuộn

Giá bán:25,000

Nguyên liệu làm bánh cuộn

  • Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
  • Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
  • Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
  • Vani: hương liệu tạo mùi thơm

 

Mã: Bánh-C Danh mục:

Nguyên liệu làm bánh cuộn

  • Trứng gà: từ 1 đến 2 quả (có thêm thì cũng được, dự phòng trường hợp bạn làm hỏng)
  • Bột mì dùng làm bánh khoảng 30gam đến 60gam
  • Đường trắng khoảng 30g, nếu có đường vàng dùng cũng ok hết
  • Vani: hương liệu tạo mùi thơm

Cách làm bánh cuộn

Bước 1: Lấy tô đựng trứng và đường

Chuẩn bị một tô đủ lớn sau đó đập trứng vào đó + với đường

Bước 2: Dùng mixer đánh trứng

Dùng mixer đánh bông trứng lên bằng mixer, hoặc dùng muscle để đánh nếu không có máy đánh trứng. Bạn nhớ đánh trứng thật bông, thật tơi nhé.

Cách làm bánh kem – Dùng máy đánh trứng – và bột

Bước 3: Trộn bột mì với trứng

Với bột mì, bạn cho từ từ bột mì kết hợp với vani vào tô, sau đó quấy đều, nhớ quấy nhẹ nhàng nhé cho tới khi bột với trứng gần như hòa vào làm một với nhau là OK.

Bước 4: Cho bánh vào khuôn

Cho toàn bộ những gì đã thực hiện ở bước 3 vào khuôn làm bánh, nhớ lót hoặc làm cách nào đó để bánh khỏi dính khuôn nhé. (Cách chống dính khuôn bánh như sau: bạn sử dụng ít dầu ăn hoặc sử dụng bơ, phết đều lên mặt khuôn để chống dính khi làm bánh)

Bước 5: Nướng bánh

Cũng là bước cuối trong công đoạn làm bánh, bạn mang bánh vào lò nướng bánh, chờ đến khi có mùi thơm thì đợi tầm 5-8 phút thì lấy bánh ra (thời gian tùy thuộc vào kích thước của bánh kem bạn làm) .

Cách làm bánh kem- nướng bánh với lò nướng

Như vậy cơ bản là bạn đã tự làm xong chiếc bánh của mình rồi. (nếu hỏng thì làm lại nha :D) – cố lên.

Nguyên liệu làm kem cho bánh cuộn

Một chiếc bánh sinh nhật bao giờ cũng kèm theo kem được phết bên trên của bánh (nên được gọi là bánh kem sinh nhật) :D. Nguyên liệu để làm kém cho chiếc bánh của bạn cũng đơn giản, cụ thể như sau

  • Lòng trắng trứng : số lượng 1 quả
  • Đường trăng khoảng 50g
  • Bơ: 100 gam

Cách làm kem cho bánh cuộn

Bạn lưu ý không dùng loại bơ mặn nên dùng bơ lạt. Bơ có bán ở ngoài chợ (ngoài đấy bán đầy, hiện nay ngoài bắc cũng bán đầy) nên rất dễ tìm mua.

Bước 1: Đun đường

Bạn chuẩn bị một nồi nước nhỏ (ít thôi) sau đó đổ đường vào (đường và nước sấp sáp nhau), nấu lên cho đến khi đường tan vào nước và trở lên dạng keo là được. (cẩn thận đường này rất nóng và lại nóng dai nữa)

Bước 2: Trộn đường với lòng trắng trứng

Đổ đường thực hiện được ở bước 1 vào tô đựng lòng trắng trứng và đánh thật mạnh, đánh như bạn đánh với trứng làm bánh ở trên cho đến khi thấy hợp chất trở lên tơi xốp và bông lên.

Cách làm bánh kem sinh nhật – đánh tơi trứng và kem

Bước 3: Trộn bơ vào hỗn hợp trên

Đổ bơ vào đánh tiếp, đánh thật mạnh và nhanh đến khi cảm thấy hợp chất mịn là được => sau bước này bạn có được thứ gọi là “kem bơ”

Bước 4: Phết kem lên bánh

Phết kem bơ đã làm ở bước 3 lên trên mặt bán

Như vậy bạn đã có được chiếc bánh kem ngon do chính tay bạn làm. Thực tế trong quá trình thực hiện cách làm bánh kem để có thể làm được chiếc bánh ngon, bạn có thể gặp chút khó khăn ví dụ như nướng bánh bị hỏng, đánh kem mãi không tơi, hay hương vị bánh kem chưa thực sự được ngon,… bạn đừng nản, hãy kiên trì và thử lại.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bánh cuộn”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *